Bún mắm

Món bún mắm nghe tên là thấy sặc mùi mắm zồi. Đặc sắc của nó dĩ nhiên là cái nước. Có thể nói món bún mắm là phiên bản thu nhỏ của cái lẩu mắm. Nước dùng có thể nấu từ mắm linh mắm sặc mắm lóc. Ở Saigon nước dùng có khi được nấu với xương hầm nên nó ngọt ngon và ít gắt hơn ở miền tây.
Món này dĩ nhiên là nặng mùi. Ai ko ăn được thì chê ỉ chê ôi nhưng đã ăn được là ghiền khỏi chạy. Ta nói, mùi mắm thì nó kích thích các giác quan dữ lém, nghe mùi thôi là đã chịu hem nổi gòi. Ngoài mấy món hoành tráng phải có là tôm, mực, cá, thịt way, thác lác thì phải có nhiều rau ăn mí ngon nha. Ko thể bỏ quên kèo nèo, bông súng, rau đắng, bắp chuối, rau thơm… ko có rau thì ăn tô bún rất là trớt wớt.
Tui đi ăn bún mắm ở vài nơi người ta còn cho thêm miếng ruốc xào xả khô weo mặn mặn cay cay zô trước khi chan nước dùng nữa cho đậm vị.
=
IMG_7318.JPG (600×450)
=
Cái này ăn ở hẻm 220 đường Trần Hưng Đạo B quận 5
Khúc 1 chiều, bán từ 1g chiều tới tối. Hẻm cụt nên buổi trưa bạn cứ đi thẳng vào trong, buổi tối sẽ ra fía ngoài hơn. Hẻm đó buổi tối có bán cơm tấm, nước mía và kem nữa.
=
IMG_7319.JPG (600×450)
=
50k/tô
Tui nghĩ là đáng tiền vì 1 tô rất ư là hoành tráng
Như tui ăn thì lòi bản họng lun, ko còn bụng húp nước
Mua 2 tô thì đem zìa nhà nấu thành cái lẩu 3 người ăn được
Lưu ý : đi ăn trễ buổi tối hết thịt way với cá thì lỗ ráng chịu nha.
=
IMG_7320.JPG (600×450)
=
Thật ra thì đối diện cái Plaza giày trên đường Lý Chính Thắng cũng có 1 tiệm bán bún thịt nướng, bánh canh cua, bún mắm cũng ukie. Ko tệ, rẻ hơn nhưng dĩ nhiên là ko chất lượng bằng chỗ này.
=
IMG_7322.JPG (600×450)
=
1 chỗ bún mắm nổi tiếng khác là bên hông chợ Bến Thành.
Thằng wỉ bạn con zoi gọi chỗ đó là bún mắm… Quang Vinh vì nó kêu đi ăn hay gặp bạn Zinh lắm.
Hặc hặc…
=
IMG_7323.JPG (600×450)
=
Ngay chỗ Nguyễn Trung Trực, đối diện ITC cũng có chỗ bán bún mắm ukie lém. Chỗ bán xôi lòng gà nức tiếng Q1 í mà.
Chỗ này thì bán cả buổi trưa lun, có lần 11-12g trưa ghé đây wất tô bún mắm xong fè fỡn hết mún làm ziệc bủi chìu lun.
=
IMG_7325.JPG (600×450)
=
Roài, way lại tiệm chị Lan – Hotpot 71 Hồ Tùng Mậu Q1 cũng có lẩu mắm 1 người. Dĩ nhiên là good choice cho mí bạn ngại ngồi lề đường, thích chỗ ngồi đàng hoàng và … có máy lạnh. Bán từ sáng tới tối, khỏi fải canh chừng giờ đi ăn. Hé hé…
Chúc bà con bún mắm ngon miệng… Thật ra ở Saigon tui hem bik nhìu chỗ ăn bún mắm lắm. Mọi người ai biết thêm chỗ nào thì share thêm để meoac bổ sung zô cho bà con cùng enjoy nhe !
==================================
P/S :

Sorry bà kon, những người đã cất công vote cho meoac có lượt LIKE cao ở Mano vì mình bị loại thẳng cẳng òi. Mí pạng có Like cao bị out sạch. Chán. Ko nhắc nữa đâu. Mất công bà con wá mà chả duoc gì, sozi bà con lần nữa. Hix… Thề, mai mốt ko tham gia thi thố ham hố mí dạng này nữa. Núp lùm đây!
Tự an ủi là tóc mình bóng khỏe sẵn, 8 năm trời ko cần dùng lược, duỗi xong trăm năm mí đi hấp dầu zí bạn cho zui, thôi thì khỏi lun cũng được.
Hẹn khi nào có time meoac sẽ có entry giới thiệu chỗ meoac vẽ móng cho mọi người enjoy nhé. (Bạn namxitrum làm tặng tui bộ móng mới tui PR cái koi). Còn chỗ meoac cắt tóc, duỗi tóc, wax lông, chăm sóc hầm bà lằng xí cấu thì hé hé… thui em zấu cho riêng em bik.
Vậy đi.
Chán wá, chắc phải đi mua cái gì cho hết chán…

0 thoughts on “Bún mắm

  1. quán Hoàng Ty ở Trương Quốc Dung (gần showroom Yamaha Ng Văn Trỗi) bán bún mắm rất ngon, giá hơi cứng nhưng chất lượng và nước lèo rất ngon.

  2. ack, vậy mà mình cứ tưởng mèo ác được chọn rồi chứ. haizzz, dẹp lun cái mano đó đi mèo ơi. ^^

  3. @ Mylan : cũng nghĩ 50% vote + xíu xíu điểm giám khảo cũng hem tới nỗi nào vì vote mình rất cao. Ai dè… thôi thì… vừa bỏ cái thẻ member mano ra khỏi ví

  4. ^^ vì mình nghĩ, không cần cái Mano j đó thì tóc mèo vẫn rất ukie mà, nên mới góp ý nói mèo ‘bơ’ nó luôn là dzị đó.

  5. Mình bik 1 chỗ ở trong hẻm đường Bà Hạt và Hồ thị Kỷ, ngon và giá rẻ nữa. Bán có buổi chiều ko àh.

  6. Mình thì cứ quán bún mắm bà Hai gần nhà mà quất tới thui, ăn từ nhỏ luôn áh… Để hôm nào tới quán Mèo post thử..

  7. Mình ở Gò Vấp, quán bún mắm này ngon nè: quán Bún Mắm, 528 Phan Văn Trị, Gò Vấp, gần ngã tư Nguyễn Oanh đó, hình như chỉ bán chiều-tối.

Leave a Reply