[clip] – VN Idol gala 5 nhạc già

Vòng thi này là vòng thi thực sự thử thách với các bạn Idol. Nói chung nhạc nào khi diễn cũng cần phải có phần cảm tốt, nhạc trẻ khó 1 thì nhạc già khó 10. Cái khó khác nữa là khi hát nếu không mới thì phải giữ được cái lửa cho cái hồn nhạc xưa tiếp tục cháy. Thật ra dàn giám khảo cũng là những người có góc nhìn tân thời chứ đưa cho các bác nhạc sĩ kì cựu cao niên chấm thì mấy bạn nhà mình dưới trung bình hết trọi.
Nếu ko hiểu được cái hào hùng, không khí của ca khúc hay đưa những vũ đạo không phù hợp vào khi trình diễn sẽ trở thành những trò lố. Phản ứng ngược. Có khi biểu diễn không tới thì nó sẽ bị lửng lơ dở dở ương ương. Và cũng chính nhờ những ca khúc từ các thế hệ đi trước giúp khán giả nhận rõ ràng hơn lỗ hổng trong cách phát âm của các thí sinh.
Nếu như các thí sinh có dịp xem bác Tạ Minh Tâm biểu diễn ca khúc loại này thì có lẽ các bạn sẽ hiểu hơn về cái gọi là hồn trong ca khúc.
Đây là vòng duy nhất mà những cái gọi là cá tính cần có quãng nghỉ…
=
IMG_7676.JPG (600×400)
=
IMG_7685.JPG (400×600)
=
Lều Phương Anh
Thể này rõ ràng là sở đoản của bạn. Có lẽ thiếu bài bản trường lớp suốt một quá trình dài nên LPA chỉ cố gắng hoàn thành tốt vòng thi này cũng là đủ. Những ca khúc dạng này cần có âm vực rộng. LPA ko có. Tuy nhiên theo tui thấy thì LPA có vẻ là cô gái rất nội tâm nên bạn thể hiện rất tình cảm và da diết, đủ cần thiết cho cái hồn ca khúc.
Tui thích kỉu tóc này. Nó đẹp… Riêng phần tóc của LPA thì tuần nào cũng đẹp. Hehe… ^^
=
IMG_7655.JPG (600×400)
=
IMG_7666.JPG (400×600)
=
Trần Lân Nhã
BGK nói sao chứ tui thấy Nhã biểu diễn bài này ukie, phần nhìn vừa phải, ko có những trò lố trong vũ đạo. Một mình giữa sân khấu nhưng vẫn khiến khán giả có thể cảm nhận rằng Nhã đang ở một vùng non cao nào đấy. Nhưng trang phục thì… hoàng tử wá. Ack ack… ko hợp.
Tuy nhiên xin góp ý là : nhà thiết kế và BTC vừa làm mấy đứa nhỏ nhà tui bị sốc. Chúng nó hỏi tui lè seo thí sinh Idol giàu dữ. Toàn Gucci LV… thiệt là làm tui cũng ú ớ theo lun… haha
=
IMG_7635.JPG (400×600)
=
Uyên Linh
Đảm bảo là bên thiết kế không tư vấn thêm phụ kiện cho trang phục nên tổng thể nhìn thấy nó có vẻ hơi thiếu thiếu mặc dù đã có 1 chiếc nhẫn to đùng trên tay.
Tự nhiên bác Quốc Trung nhắc lại thí sinh đã out, thấy quay vào Trung Quân khiến nhiều người một lần nữa lại cảm thấy tiếc… không phải tiếc vì Quân bị loại mà tiếc vì tò mò muốn xem cậu chàng thể hiện nhiều thể loại và chủ đề khác nhau – điều chỉ có thể thưởng thức ở các cuộc thi chứ đã chuyên nghiệp rùi thì đa phần nghệ sĩ đi theo phong cách chính mà họ chọn chứ không dại dột mà hát lung tung xèng thể loại dư lày.
=
IMG_7617.JPG (400×600)
=
IMG_7618.JPG (600×400)
=
Đăng Khoa
Nói chung Mặt trời bé con của Khoa nghe hơi gồng. Ack ack… thật ra tui nghĩ có những lúc không cần cứng nhắc quá mới thể hiện được mấy ca khúc này. Trong những buổi sinh hoạt đoàn-hội ca khúc này được các bạn chơi lửa trại nhóm nhỏ đặc biệt yêu thích. Có thể Khoa chưa có nhiều cơ hội để tham gia những sinh hoạt tập thể theo kiểu đó nên mặt trời của Khoa cứ bài bản kiểu gì ấy.
Trang phục tuần này bắt đèn hơn rùi nè ^^
=
IMG_7614.JPG (400×600)
=
Văn Mai Hương
Tới các vòng trong thì tui bắt đầu… đuối. Ko bik nhận xét Mai Hương như thế nào vì cô bé diễn ok quá. ^^ tui đi khai trương quán ăn, bà con bàn tán về Idol, trong đó có khá nhiều người tối thứ 7 lại cặm cụi ngồi nhắn tin bình chọn cho em. Cố lên nhé !
Có lẽ khi mọi người chăm chú vào kĩ thuật thì tui nhìn về phần tổng thể. Em càng ngày càng hoàn thiện và thể hiện vừa đủ. Chị Diễm Quỳnh khi nói về phần bgr của bài hát thì mọi người mới biết chứ nói thiệt ( hơi nhục) chứ tui chưa nghe bài này lần nào. Bản thân tui cảm thấy ca khúc em chọn lẫn phần trình diễn của em dễ nghe, dễ thở với những khán giả tầm teen – U25 như tui.
=
IMG_7588.JPG (600×400)
=
Đức Anh
=
IMG_7704.JPG (400×600)
=
IMG_7705.JPG (600×400)
=
IMG_7708.JPG (400×600)
=
IMG_7718.JPG (400×600)
=
IMG_7702.JPG (400×635)
=
Các bạn thí sinh tham gia bán huy hiệu để ủng hộ chương trình từ thiện Trái tim cho em.
Mỗi huy hiệu giá 20k, còn từ thiện thì tùy tâm. Tổng kết được, trao tặng được. Của ít lòng nhiều, giá trị tinh thần lớn.
Tự dưng ngó qua mấy cái đấu giá của các chương trình hoa hậu toàn nghìn tỉ… xong chả bik tiền đấy về đâu.

6 thoughts on “[clip] – VN Idol gala 5 nhạc già

  1. à..mình thích cả BGK nũa, họ có những nhận xét thông minh và dí dỏm…và thanks cả Mèo nữa nhe…chờ những entry tiếp theo..

  2. Vòng này mới thấy DQ chê thí sinh chút xíu. Mấy vòng trước bả tâng bốc thí sinh thấy ớn. Nghe dỡ má ơi lun mà khen em hát hay quá sá. Mắc ói.

Leave a Reply