Ngày 17 – 1200km, Taiwan is the best

Đối với mình thì lúc nào Đài Loan cũng là top list về nhiều mặt.

=

IMG_0698-tile.jpg (600×600)

=

Về phương diện ăn chơi với bạn bè thì có thể nói người bạn take care cho mình tốt nhất là người đang sống ở Đài Loan. Người sẵn sàng chạy hơn 100km tới đón mình, chở mình từ Taipei đi Miaoli ăn uống ngắm cảnh, tắm suối nước nóng, xong chở mình đi Taichung để dạo chợ đêm Feng-chia xong chở mình về Taipei trong ngày để tụ tập với team VN quay hình, viết blog cho đúng lịch trình.

Từ Taipei đến Taichung khoảng cách hơn 600km, đi về trong ngày tổng cộng 1200km vậy mà bạn vẫn không ngại. Mọi người ở Taiwan ai cũng đáng yêu ghê ^^

=

IMG_0454-tile.jpg (600×800)

=

Về phương diện bất ngờ thì Taiwan cũng đứng nhất luôn. Có những thương hiệu sảnphẩm công nghệ mình vốn rất yêu thích mà chẳng biết là những thương hiệu đó xuất phát từ Taiwan như HTC, Asus, Acer, Transcend, Genius, D-link, PQI… nhất là Transcend. Transcend vốn nổi tiếng về thiết bị lưu trữ, thẻ nhớ máy ảnh nhà mình toàn Transcend từ thẻ to đến thẻ nhỏ, USB cũng không thiếu, ổ cứng cũng có luôn và chuyến này thì được bổ sung thêm máy nghe nhạc mp3 và bộ armband để đeo mp3 vào tay cho gọn.

Thực tế là mình rất ít khi nào chạy bộ hay tập thể dục nhưng cái vòng đeo mp3 này lại rất ổn khi mình dùng nó trên những chuyến xe hay chuyến bay dài. Cắm tai nghe vào mp3 rồi đeo vào tay, khoảng cách từ bắp tay lên tới tai ngắn không gây vướng víu lại đỡ phải cầm mp3 hay vứt nó vào đâu đấy dễ bị bỏ quên.

Đi chợ đêm nhét tiền vào cũng tiện luôn, khỏi sợ bị móc =))

=

IMG_0466-tile.jpg (600×600)

=

Về phương diện ăn uống

Đồ ăn ở Taiwan cũng số 1 thế giới trong mắt mình luôn. Hầu như thứ gì mình cũng ăn được. Thức uống cũng ngon, không quá ngọt, không quá mặn, không quá béo và nhất là rẻ nữa. Nhiều chỗ bán teppanyaki ngon tuyệt vời.

Lần nào sang Đài Loan về cũng tăng cân dữ dội do không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của các món ngon xứ Đài.

=

IMG_0675-tile.jpg (600×600)

=

Mình rất thích món ăn này ở chợ đêm, chả biết tên món đọc như thế nào.

Chủ yếu là bánh có 1 miếng bột, gói bên trong có thịt xá xíu, đậu phọng ngọt, bắp cải hấp, giá hấp, chả… tùm lum hầm bà lằng thành 1 cuộn to đùng. Ăn ok vì … có nhiều rau.

=

=

IMG_0443-tile.jpg (600×600)

=

Về phương diện shopping.

Taiwan là thiên đường shopping. Đồ ở chợ đêm thì ngoài tính đa dạng phong phú ra còn đỉnh cao về giá cả. Có những món bạn chẳng thể mua được ở VN luôn chứ đừng nghĩ đến chuyện mua được giá hời. Người bán không nói quá thách, dù mua hay khong cũng chẳng sao chứ không bị nói khó dễ như nơi khác.

Kinh nghiệm đi sắm đồ là bạn nên cầm theo điện thoại hay tablet có cài đặt sẵn phần mềm từ điển English-Chinese vì người bán có thể nói được nhưng không thể rành rọt hết tiếng Anh nên nhiều khi muốn hỏi có màu ghi, màu beige, màu hồng luminar, vằn vện da báo hay sọc caro hay không thì còn có cái mà diễn tả chứ mấy cái đó tay chân quơ quào người bán không hình dung ra đâu.

Mặc dù đến Taiwan không phải lần đầu tiên nhưng cứ mỗi chuyến đi mình lại biết thêm và học được thêm nhiều thứ. Từ đó càng nghiện Taiwan nhiều hơn.

Leave a Reply