Thải độc bằng chanh (Lemon detox)

Lemon detox (có nghệ danh thường gọi Master cleanse) là quá trình tu hành khổ hạnh. Thông thường quá trình này sẽ kéo dài tầm 16 ngày bao gồm 3 ngày ease-in, 10 ngày detox, 3 ngày ease-out.

Mục đích của việc này là thanh lọc cơ thể, nhịn ăn để thải độc. Chỉ uống hỗn hợp nước chanh + maple syrup + bột ớt cayene để sống sót qua ngày mà thôi. Sáng uống nước muối để rửa cho sạch ruột, nước chanh dễ thẩm thấu, tui đoán zị á.

Phương pháp này được mọi người flexible theo nhiều kiểu, mà như tui nghe kể thì đây còn là phương pháp tiết thực chữa bệnh rất tốt. Một số vi khuẩn trong cơ thể sống bằng đạm do thức ăn chúng ta ăn vào sẽ bị bỏ đói và chết weo. Đồng thời với lượng vitamin C nạp vào trong 10 ngày sẽ làm cho da chúng ta dần sáng và mịn màng xinh đẹp. Chuyện giảm cân cũng hên xui thôi vì dư mỡ bệu thì mới giảm nhanh, còn ko thì giảm được chừng 2-3kg thôi à. Và thật ra cái 2-3kg này là do cắt đạm, cơ thể dùng tạm mỡ để duy trì hoạt động mà giảm. Nạp đạm zô là nó sẽ lên bù lại liền. Đây là phương pháp thải độc khoa học, chuyện giảm cân chỉ là tác dụng phụ thôi, nhưng vì nó vừa tốt cho sức khỏe lại được cả cái cân nặng nữa nên bà con ham hố lao vào nhìu lắm. Dù gì thì nó vẫn tốt hơn mua mấy hộp thuốc viên cả triệu bạc ngoài nhà thuốc mà uống ko biết có giảm cân hay ko hay còn bị hại thận nữa. Tui nghe nói 1 số nghệ sĩ đã áp dụng phương pháp này, 10 ngày chanh, thêm 30 ngày cam, tổng cộng là 40 ngày có thể giảm đến hơn 15kg. Tuy nhiên nên nhớ là không nên trông chờ quá nhiều chuyện giảm cân khi làm Master Cleans vì tùy cơ địa, hơn nữa giảm cân trong quá trình này chỉ là do nhịn ăn mất đạm. Ăn vào sẽ bù kí lại cũng nhanh. 

Nguyên liệu:

Nói chung làm cái này vừa khổ vừa tốn kém, ai ko có điều kiện thi cứ nhịn ăn tập thể dục là được zồi. Uống nước cầm hơi thôi cũng giảm cân đó. Còn nếu đã làm thì làm cho đàng hoàng. Ko chơi trò thay thế nếu đủ điều kiện kinh tế. Nhìu chị em chơi thay maple syrup bằng mật ong hay nước mía, tui cứ đúng bài bản mà làm, ko có thay thế gì hết. Tuy nhiên thích thì vẫn có thể thay vì nghe nói hàm lượng khoáng tương đương nhau.

=

20130204_162034.jpg (400×613)

=

Sài Gòn thì mua ở Thái Hòa hay Phương Hà gì đó, Hàm Nghi gần Như Lan. Hầu hết nguyên liệu đều có thể tìm thấy ở đó.

290k/chai

10 ngày xài khoảng 3 chai

Xài grade B sẽ tốt hơn grade A nhưng vì ko tìm duoc grade B nên tui dùng maple syrup grade A thay thế.

=

20130204_162047.jpg (400×610)

=

Ớt bột khoảng 70k/lọ

Xài 8 lần detox cũng chưa hết, hehe

=

20130204_162114.jpg (400×661)

=

Muối biển hạt, ko dùng muối iot nhé

=

20130204_162139.jpg (600×392)

=

Cái này nếu uống 2 lít nước chanh mà còn đói thì ún thêm, ko thì thôi ko cân thiết lắm

=

20130204_162253.jpg (600×400)

=

Chanh trung bình cho mỗi ngày xài khoảng 9-10 trái

Mua được chanh vàng thì tốt, ko thì xài đỡ chanh này. Chanh vàng ( chanh tây) thì đỡ hại bao tử hơn, ai có tiền sử đau bao tử thì ráng mà mua chanh vàng nhá ! Chanh VN thì nên mua chanh Đà Lạt, thơm, nhiều nước và ít chua hơn chanh giấy.

Nếu mua được chanh đào, tầm tháng 9-10 thì chỉ cần 6-8 trái là đủ.

10 ngày là 100 trái chanh đó nha, C nhìu lắm, đảm bảo đẹp da

Công thức là tương đối, mỗi ngày bạn dùng 2-3-5 trái gì cũng được, tùy cơ thể chịu được tới đâu làm tới đó thui

=

20130206_015847.jpg (400×593)

=

Cân này để cân… muối

Tốt nhất có định lượng cho đàng hoàng tử tế thì mới hiệu quả, nồng độ muối cũng sẽ tùy thuộc vào từng người, cân nặng này nọ.

Bạn nào bị huyết áp cao nên xin ý kiến bác sĩ vì sáng uống nước muối zô là huyết áp nó bay lên một cái vèo choáng váng chóng mặt liền.

Tui người ngoài hành tinh, huyết áp cao gấp đôi người bình thường gòi nên uống chả thấy có thay đổi gì

=

20130203_154731.jpg (600×417)

=

3 ngày ease-in :

Ngày 1: ko ăn đồ cứng và daily product từ sữa, có thể hỉu là ăn chay. Ăn cái gì nhẹ dễ tiêu ấy.

Ngày 2: húp súp hoặc cháo loãng.

Ngày 3: uống 2 lít nước cam

10 ngày detox:
Nước muối : 1 lít nước và 10gr-15gr muối biển, loại muối cục ko có iot ấy. Phồng mang trợn mắt uống cho hết lúc mới mở mắt dậy. Cái này dùng để rửa ruột cho sạch. Uống xong khoảng 30 phút sau anh Tào sẽ gọi, nhớ ôm chặt cái toilet đừng đi lung tung nha hơm. Được cái là ko có đau bụng. Vì người toàn nước thôi, có cái gì cứng nữa đâu mà đau. Cái này ún như tra tấn, tởm bỏ mẹ lun í, mà ráng đi, vì thanh lọc thì phải rửa ruột trước chứ sao giờ. Một số người thay cái này bằng… thuốc xổ. Tui nghĩ là ko nên, đã mún thanh lọc mà còn zọng thuốc vào, lỡ có tác dụng phụ có phải khổ đời ko!
Nước chanh: mỗi ngày 2 lít. Định lượng của tui như sau : 700ml nước + 3 trái chanh + 4 muỗng canh maple syrup + hũ bột ớt xịt pặc pặc 2 lần, xịt nhìu cay lắm ko uống nổi. Mỗi ngày quất 3 bình như zị là đủ 2 lít. Trong cái hỗn hợp này có nước, vitamin C từ chanh, 1 số khoáng chất từ maple syrup và ớt bột. Uống cái này xong là bị lãnh cảm zí đồ ăn luôn hay sao đó =)) Công thức này không mang tính tiêu chuẩn, ai uống chua cỡ nào thì tự pha theo khẩu vị của mình mà uống. Nhưng nhớ là đừng lạm dụng quá cho 1 trái chanh mà chục muỗng maple syrup là coi như uống si rô giải trí chứ chả có detox gì.

Với chanh đão thì 2 lít nước + 3 trái chanh là đủ vì chanh đào axit cao gấp 5 lần chanh thường, chua thấy mụ nội ún lủng bao tử sớm đó. 2 lít nước chanh sẽ đi với tầm 10 muỗng maple syrup

Với chanh vàng ( lime ) thì 2 lít nước + 1-2 trái chanh ko có vắt chanh zô mà nguyên trái xắt lát luôn vỏ ngâm qua đêm + 5 muổng maple syrup là đẹp.

Trong ngày nếu thấy buồn miệng thì uống thêm trà thảo mộc, có chụp 2 hình phía trên.

3 ngày ease-out:

Lộn ngược ease-in lại.

Ngày đầu : Uống nước cam

Ngày 2 : húp súp hoặc cháo loãng

Ngày 3:  ăn đồ nhẹ mềm dễ tiêu.

Đừng ham ăn mà bỏ qua bước này, lủng ruột chết.

========================

NHẬT KÍ 16 NGÀY DETOX:

3/2/2013 tới ngày 18/2/2013

Ease-in: 1-2-3 Xin thưa với các bác là đói chịu không nổi, đói cào cấu ruột gan. Nhất là cái ngày cuối 2 lít nước cam, nhìn cái gì cũng mún tống vào mồm nhai nuốt. 3 ngày này chỉ là bước khởi đầu nên ai ko qua nổi ngày thứ 3 thì thôi bỏ cuộc đi.

 1. Detox ngày 1 : uống nước muối được nửa lít, mún ói hết trở ra. Thật kinh khủng. Nếu hồi nhỏ ai từng đi biển mà bị sặc nước sẽ có cảm giác zống như vậy. Zã man lắm. Nước chanh ớt uống cũng không thấy ngon lành gì. Phồng mang trợn mắt uống mãi mới hết set thứ 2. Nhưng, lúc này là đã giảm được 1kg rồi, giảm kí do ko ăn chứ chưa detox được cái khỉ gì hết
 2. Detox ngày 2: vẫn chỉ được nửa lít nước muối. Bụng rỗng và kêu gào liên tục. Ngày thứ 2 là ngày khó khăn nhất vì đủ thứ đồ ăn sẽ hiện ra trong đầu. Từ li cafe sữa đá cho tới vịt quay, mì gói, phở, bún, bánh mì… Ngày này là ngày bạn cần có thêm trà thảo mộc. Cái trà thảo mộc trong hình có mùi hơi zống mùi thuốc bắc, nó sẽ giúp bạn ngủ ngon và giảm cảm giác thèm ăn.
 3. Detox ngày thứ 3: Lúc này thì tui đã uống được 1 lít nước muối. Thật ra bạn có thể để nước muối trong tủ đá, càng lạnh uống càng đỡ ngán. Uống 1 lần cho xong đừng dây dưa. Với nước chanh, xưa giờ mình vẫn có thói quen dằn muối vào cho chanh đỡ chua, tùy khẩu vị mà dằn muối. Nếu bao tử khỏe thì bạn có thể tăng lượng muối và ớt bột, khi uống sẽ có cảm giác zống như uống nước xí muội, zui lắm.
 4. Detox ngày thứ 4: Đây là giai đoạn cơ thể đã làm wen với những thứ như muối, chanh, ớt… bắt đầu thải độc. Chỉ số cân cho thấy 2kg đã ra đi. Cứ lấy đó làm động lực mà tiếp tục. Nếu rảnh rỗi thì cứ ngủ, giấc ngủ rất tốt cho wá trình detox.
 5. Detox ngày thứ 5: thêm 500gr nữa lên đường. 5 ngày mà giảm được 2.5kg là tạm ổn rồi đấy. Tốc độ này dành cho mí bạn 80 năm làm detox 1 lần, chất bẩn nó tống ra nhìu thui chứ chả phải giảm mỡ đâu mà ham hố. Tính ra đã kiên cường được đến ngày này thì ko nên bỏ cuộc. Vì bỏ cuộc lúc này bạn vẫn phải làm đúng chu trình cho 3 ngày ease-out chứ ko ăn ngay được.  Men tiêu hóa lúc này rất yếu, thành bao tử mỏng, ăn zô là lủng bao tử cho coi, đừng chơi dại tự hại mình. Cố lên, nửa đường gòi!
 6. Detox ngày thứ 6: ố zè, giảm thêm nửa kí nữa. Vậy là giảm được 3kg. Cứ leo lên cân là thấy đời vui phơi phới, nước muối nước chanh zờ cũng trở nên dễ uống hơn gòi. Cứ nghĩ là trong 3kg đó có 2.5kg chất bẩn và 500gr mỡ đi cho nó an ủi.
 7. Detox ngày thứ 7: Tui làm detox ngay dịp tết, bản thân tui đã phải tự làm công tác tư tưởng rất nhiều. Tui vẫn đi chúc tết, vẫn tiệc tùng đầy nhà, đồ ăn trước mặt nhưng nhất quyết ko ăn. Thật ra làm cái này chủ yếu vẫn là bản thân mình quyết tâm. Tui nói được là làm được. Đời vẫn zui ^_^
 8. Detox ngày thứ 8: 4kg đã ra đi, da tay có lớp nhờn như dầu. Thải độc kỉu này tốt thặc! Nhưng, trời ơi mồm em hôi zã man. Cứ uống chanh xong chút xíu là miệng có cảm giác nhầy nhụa khó chịu. Bị chảy máu răng nữa. Thiếu canxi mà nạp toàn axit thế này. Mặc dù có được warning về chuyện có thể bị hôi miệng và sâu răng nhưng em vẫn thấy nó kinh khủng wá. Huhu… Em lại ko hề mua chuẩn bị Listerine nữa.
 9. Detox ngày thứ 9: Có rất nhiều người bỏ cuộc ở ngày cuối cùng vì sau ngày thứ 9, tự nhiên có cảm giác là thôi vậy đủ gòi, coi như xong gòi và nhào vào ăn. Ngày 9 là ngày khó khăn nhất, bao nhiêu món ăn sẽ hiện lên trong đầu, 1 cái gọi là plan ăn bù sẽ lũ lượt quay mòng mòng mỗi khi nhắm mắt. Rồi nghĩ 1 ngày chẳng ảnh hưởng gì, thế là ăn.
 10. Detox ngày thứ 10: Bắt đầu có cảm giác … tự hâm mộ bản thân. Cảm giác đã tu thành chánh wả, zống leo lên tới đỉnh Everest vại đó. Mình đã ngoảnh mặt làm ngơ trước bao nhiu món ngon mà mình siêu thích. Mình phải ăn mừng khi… men tiêu hóa phục hồi. Mai bắt đầu hành trình 3 ngày ăn dặm ease-out. Tạm biệt chanh ớt, tạm biệt nước muối. Muah….
 • 3 ngày ease-out: nghe nói ngày đầu tiên phải ráng uống nước cam ít nhất nửa ngày. Chiều có thể ăn nhẹ gòi, nếu có thể uống thêm men tiêu hóa thì càng tốt… Nói chung là bao tử đã quên thói quen co bóp nửa tháng trời, phải cho nó chạy rô-đa lại vài hôm. Ăn đồ mềm, nhai cho kĩ. Bao tử cũng teo nên công lực chỉ bằng 1/3 ngày trước, đừng có ăn cả đống vào 1 lúc sẽ tắc thở chết luôn đó. Ăn từ từ, ăn làm nhiều bbữa nhỏ trong ngày vài hôm cho wen rồi mới bình thường được.

KẾT QUẢ :

Giảm được 4.9kg sau 16 ngày cố gắng. Trong đó sẽ có 2/3 là do ko ăn, tức là chỉ cần ăn zô là nó lên liền lại 2-3kg. Nên các mẹ đừng có mơ mà giảm nhìu.

Lời khuyên là detox 6 tháng -12 tháng/lần. Với đứa hút thuốc, nạp cồn và tòan ăn đồ độc hại như tui thì chắc 6 tháng sau mình sẽ làm lại lần nữa. Làm chừng 3-4 lần là cơ thể có khả năng duy trì hoạt động ở mức bình thường trong suốt quá trình detox và thậm chí ko giảm kí nào, lượng chất bẩn trong cơ thể cũng ko còn nhiều để thải ra nữa, giỏi lắm giảm 1-2kg rồi sẽ bù lại ngay khi ăn bữa đầu tiên.

P.S :

Cái này là cái của tui, nếu mọi người đọc thêm tài liệu thì sẽ thấy các diễn đàn như webtretho, lamchame, các diễn đàn về tiết thực và giảm cân share rất nhiều kinh nghiệm và công thức khác nhau. Tùy theo mình cảm thấy hợp với cái nào thì xử cái đó. Còn 1 điều khác rất quan trọng cho các bạn nữ là nếu mún áp dụng cái này thì phải tính toán né ngày “đèn đỏ” , những ngày đó cơ thể chúng ta rất yếu, ko chống chọi nổi, ko đủ sức sống sót. Chưa kể lượng axit liều cao của chanh bay vào cơ thể lúc đó rõ là ko hay ho chút nào.

Chúc mọi người thành công !

48 thoughts on “Thải độc bằng chanh (Lemon detox)

  1. Nếu bạn ún được chanh ko đường thì ok vì cái này tuyệt đối ko được dùng đường mía hay mật ong thay thế.
   Nếu dùng được thì đâu ai rảnh tiền đi mua cái syrup maple chi cho nó mắc. Cả triệu bạc chứ ít gì

 1. Ivan hơi mập mà cũng uống rượu bia nhiều, nên chắc sẹ cho áp dụng thải độc kiểu này. Tao ko được rồi vì có tiền sử đau bao tử và cũng huyết áp thấp nữa.

 2. Chao Ban Meo Ac,
  Cho minh hoi la Nuoc Muoi phai duoc uong vao moi buoi sang trong suot 10 ngay ?
  Me cua minh bi thieu mau va dang phai uong thuoc bo moi ngay, nhu vay thi co the thuc hien Master Cleanse duoc khong ban?
  Hien tai minh dang song o US. Minh muon thuc hien chuong trinh Master Cleanse nay cho minh va Me cua minh. Neu co the, minh rat mong ban co the chia se them 1 vai loi khuyen nho nho vi ban hoan thanh xong Master Cleanse.
  Rat cam on ban Meo Ac va chuc ban moi dieu an lanh.
  Phuong

  1. nếu ở Mỹ thì bạn nên có lời khuyên của bác sĩ trước khi làm. Làm cái này khổ hạnh lắm

 3. c oi, cai nay c the ket hop uong the uong them nuoc cam thay cho tra thao moc k? vi e kiem k ra tra thao moc ah, co the an kem voi soup k c? ( chi nuoc thoi chu k an rau wa, nuoc soup ay)

 4. Maple giá 400k có thể lên nữa vì hết hàng …ack ack !Nhưng thôi kê, thấy hiệu quả mà cũng khoa học, 3 ngày ease in giảm được 2 kg, sợ nhất là lúc uống nước biển ( dã man con ngang) …. Mới có 5 ngày mà tốn hết 1 triệu goy..nhưng được cái áp dụng phương pháp này vẫn thể thao ,làm việc bình thường

 5. c meoac ơi,
  làm cái này dưới 10 ngày, chừng 7-8 ngày thôi, thì đc ko ah? hay bắt buộc phải làm 10 ngày là ít nhất ạ 🙂

 6. giảm cân kiểu này ko biết có chết vì béo hay ko nhưng có thể chết vì viêm loét dạ dày.

 7. Chị ơi em đang bị mụn nhiều lắm đang điều trị bác sĩ nên hằng ngày phải uống thuốc, với uống thêm canxi để tăng chiều cao. Theo pp này có ảnh hưởng tới thuốc ko ạ hay bị tác dụng phụ gì khi dùng chung ko

 8. Chị meoac cho hỏi ngày thứ 3 uống 2 lít nước cam loại đóng hộp bán trong siêu thị được không 100% orange juice

 9. mình không dùng maple mà dùng mật ong rừng thiên nhiên 13 ngày xuống 10 kí rồi đây mà đang tiếp tục vì muốn giảm thêm 5 kí nữa

 10. e cũng dùng nước cam đóng hộp nè.vinamilk 100% ý.e nghĩ chắc là đc.chứ vắt cam e lười lắm.Ah,Chị mèo ơi?cho e hỏi hnay e easy in ngày 3 r.tối e vướng đám cưới.thế thì ngồi vào bàn tiệc e ăn rau hay súp đc ko?ngồi ko vô duyên quá a.:((

  1. nếu có thể thì làm, còn ko thì nghỉ luôn nhé :)) còn tiếc đám cưới thì detox làm gì ???
   Vụ cam hộp, xin thua với bạn là ko có cái thể loại nước cam tươi nguyên chất 100% nào ko bị đắng sau vài giờ và bị hỏng sau 1 ngày. Đóng chai giỏi lắm là để được 5 ngày. Còn cái cam trong hộp thì bạn có thể đọc các thành phần trên hộp để biết có gì trong đó nha. Còn nếu tìm không ra thì bạn có thể hỏi … google.

 11. Hi ban,minh dang thuc hien detox,ma sao nuot kg noi nuoc muoi,uong la no lai doi tro ra,rang lam cung chi uong dc mot ly,cung bi Anh Tao ruot,roi uong nc chanh ot,may hum truoc co giam kg,nhung hum nay can thi thay len 1 kg lan,minh kg an j het,lam dung theo huong dan,minh nghi hay tai vi uong nuoc muoi nen minh bi tich nuoc?

 12. Bữa nay mới lọ mọ chuẩn bị detox và đọc được bài này của Mèo, chi tiết mà cẩn thận quá. Cảm ơn Mèo nhé.. Mình tìm đc mapple syrup grade b trên amazon, nguyên cái…can to lắm ^^

 13. Cái này không có cơ sở khoa học gì cả. Thật ra nước chanh có nhiều acid, khi vào dạ dày rỗng không có đồ uống thì sẽ làm tăng độ acid của dạ dày, dễ gây các bệnh liên quan về đường tiêu hóa. Thêm nữa, trong 10 ngày mà không nạp protein, carbohydrates hay chất béo thì cơ thể dĩ nhiên sẽ mất cân bằng, mất nước, dẫn đến giảm cân. Làm theo chế độ ăn uống như thế này, về lâu về dài sẽ hại cho sức khỏe, dẫn đến metabolic acidosis (dư acid trong máu) và có thể dẫn đến coma.
  Đang lẽ mình không reply đâu, nhưng mà thấy bạn khẳng định “Khoa học chứng minh” thì mình phải lên tiếng. Mình đang học về dược ở Mỹ, thấy rất nhiều người bạn của mình ở VN làm theo bạn mà mình không biết nói sao hết. Hi vọng bạn bỏ chữ “Khoa học chứng minh” trong bài viết.
  Thân,

  1. vì nó là thải độc chứ ko phải giảm cân bạn ạ. Nếu có giảm thì cũng chỉ là mất đạm, bạn ăn 3 ngày là nó bù lại đủ hết thôi

Leave a Reply