Japan 012 – Ghibli Museum (Tokyo)

Ghibli Museum ở Mitaka cũng là một trong những cái bảo tàng tui mong chờ rình mò vé háo hức đi. Đáng lí ra tui phải cảm thấy vui lắm mới đúng nhưng khi đi thì tui không enjoy lắm toàn bộ bên trong không được chụp hình. Điều này chỉ hợp lý với một số phòng trưng bày kỉ vật có thể bị hư hỏng bởi ánh đèn flash thôi chứ còn mấy khi trò chơi linh tinh hàng lưu niệm và cảnh tổng thể bên trong sảnh cũng không cho chụp luôn nó tào lao dễ sợ

Và nó không làm tui cảm thấy vui bằng di Bảo tàng Fujiko. Cái khu bán đồ chơi đồ lưu niệm thua xa một cái cửa hàng Ghibli store bên ngoài khu Namba – Osaka nữa. Chật chội đến mức không thở nổi.

Lúc đầu tui nghe ở đâu đó nói rằng mỗi ngày ở đây chỉ đón 4 lượt và mỗi lượt 50 khách ( ở Fujiko thì đúng là vậy đó, rộng rãi dễ chịu, mỗi người được phát máy thuyết minh riêng ). Nhưng khi tới Ghibli Museum thì cha mẹ ơi cái khung giờ tui đi dễ phải hơn 200 khách chen chúc xếp hàng vào trong rồi chen nhau vào các khu nhỏ để ngó. Rất kinh hoàng. Thứ này không giúp bạn quay về tuổi thơ mà chỉ làm bạn mất thời gian thôi. Sợ quá !

http://www.ghibli-museum.jp/en/

Web ghibli hướng dẫn về việc mua vé. Thật ra ở Nhật thì có thể mua ở Lawson. Vé sẽ được bán trước khá lâu. Ví dụ vé của nguyên tháng hai sẽ được mở bán từ ngày 10/1 và vé cuối tuần sẽ hết trong 1 buổi sau khi vé bắt đầu bán.

Bên Nhật mấy cái museum thường off vào thứ ba hàng tuần và các ngày quốc lễ.

Tới Lawson nhờ nhân viên ng ta thao tác mua từ máy cho. Giá vé là 1000 yên.

Có 4 khung giờ là 10-12-14-16g mỗi ngày y chang bảo thàng Fujiko vậy đó.

Hoặc bạn có thể mua trên klook

https://www.klook.com/activity/20950-ghibli-museum-admission-ticket-tokyo/?aid=10897

Vé này tui nhờ em Dory ở Nhật mua giúp chứ tui tự mua là khỏi còn vé đi ha.

Toilet đó

Khách tham quan người Thái với hàn xẻng khá đông. Mí em Hàn xẻng teen teen được cái cũng…vô ý tứ bất lịch sự ngang ngửa với khựa.

Haha…

Cách đi

Rất dễ. Bạn lên google maps Get Direction tới MITAKA STATION. Tới đó bạn hỏi bất cứ ai shuttle bus tới Ghibli Museum người ta sẽ chỉ cho chỗ bus đậu. Cái xe vàng choé, ko nhầm được đâu.

210 yên/lượt

Đó là những gì bạn được phép chụp hình ở đây

Còn thua xa chỗ cái shop ở Namba Osaka cơ

Cái ở Osaka bán đồ đẹp còn ở đây bảo tàng gì mà chen chúc ko coi nổi phác thảo cũng chẳng có máy thuyết minh.

POST THÊM HÌNH SHOP Ở OSAKA CHO ĐỠ BUỒN CHỨ Ở BẢO TÀNG CHÁN LẮM Ợ.

Leave a Reply