Japan 016 – Osu shopping street (Nagoya)

Nagoya có một khu mua sắm kiểu nhà lồng như namba,asakusa… vậy đó mà đồ rẻ hơn. Nằm ngay trạm Osu Kannon station. 

Mà chỗ này phải đi ban ngày nha chứ tối tầm 6-7g là quầy hàng đóng cửa dọn dẹp hết trơn luôn òi. 

Nếu ai tính đi Nhật chỉ để nhìn cuộc sống thường Nhật, không quá hối hả, không quá bon chen và không đen đặc Khựa thì ghé Nagoya. Ở đây có sân bay Chubu, đi từ sân bay vào trung tâm tốn chưa tới 1000 yên tiền tàu trong khi nếu đi Narita vào Tokyo số tiền sẽ phải tầm 2-3000 yên, ồn ào hối hả. Ở Osaka sẽ là 1500 yên và rất đông chịna

Nhờ đi con đường mua sắm đó thì tui mới biết còn có một thể loại bán đồ cũ khác book-off : Bán quần áo cũ theo kí.

 Giá tuỳ loại đồ sẽ dao động 1-4 円/1gr ( là khoảng 1000-4000yen/kg, tương đương 200-800k vnd/kg quần áo túi xách giày dép) 

Nói chung tiền nào của đó, ráng bới cũng được cái ngó được. Hên xui. 

Ngoài ra các hàng ăn ún quần áo đồ dùng cũng rẻ, có đôi giày tui thích chỉ nửa giá bên ngoài mà suy đi tính lại tui ko mua vì năm ngoái mua tới hơn 20 đôi giày ròi. Có cửa hàng đồng giá 100 yên luôn.

Đi nhiều nơi và mua sắm banh xác thì tui thấy ở Nagoya là nơi có giá cả gần như là rẻ nhất. Thật ra không phải rẻ kiểu nửa giá hay sale off mà là cũng món đồ mỹ phẩm mỗi nơi chênh lệch giá chút đỉnh thì ở đây mua có thể rẻ đến vài chục yên. Nói để thấy mấy bạn đánh hàng Nhật về bán có khi chẳng để ý chuyện này nhưng vật giá ở đây thực sự dễ chịu. Và cái Circle K nào giờ tui nghĩ là brand Việt Nam thì giờ mới biết nó bắt nguồn từ Nagoya nhưng ko lớn mạnh ở Nhật.

Leave a Reply