Kacyo Saigon Japanese Restaurant

Kacyo thuộc tập đoàn Zen-Noh và chính thức đến Việt Nam từ năm 2015. Với mấy kiểu nhà hàng tiêu chuẩn cao cấp và thực sự authentic như vầy thì trước giờ không có ai bảo chứng, chưa kể cái địa điểm cũng thuộc dạng núp lùm.

Kacyo Saigon Japanese Restaurant

Tầng 1 – Khách Sạn New World Sài Gòn, 76 Lê Lai, Quận 1, TP. HCM

Trong suốt 100 năm kể từ khi Kacyo bắt đầu được biết đến như một địa điểm chỉ dành cho tầng lớp quý tộc Nhật thời bấy giờ. Kacyo được thành lập vào năm 1927 tại Ginza, một khu vực đẳng cấp bậc nhất Nhật Bản, từng tiếp đón những nhân vật quan trọng như Charlie Chaplin, Walt Disney…

Thật ra tui cũng chỉ biết tới chỗ này vì họ tham gia chương trình của MAFF Japan (Ministry of Agriculture, Forestry and Fisheries – đại khái là bộ nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản ) dự án ” Hỗ trợ các nhà hàng Nhật ” tại Việt Nam nhằm giới thiệu tới khách hàng các món Nhật theo chuẩn truyền thống, cái chuẩn này được MAFF – thuộc chính phủ Nhật bảo chứng và công nhận , không giống như kiểu nhà hàng bán món Nhật do người nước ngoài thích thì mở không có tiêu chuẩn đúng. Bản thân tui là đứa khó ăn khó ở nên thích mấy thứ đúng chuẩn và được bảo chứng nên mò tới đây. Không thích mấy chỗ cao sang hào nhoáng quảng cáo lộn xào mà li trà đạo cũng trình diễn cũng không bik pha làm sao cho đúng.

Người đại diện của Kacyo cũng từng nói họ tham gia cái project lần này của MAFF cũng là để quảng bá ẩm thực Nhật truyền thống đúng điệu đến thực khách, họ muốn giới thiệu hệ thống món ăn Nhật đa dạng chứ không chỉ có cá sống sushi.

 

Và hơn thế nữa là nhà hàng truyền thống Nhật đều có những tiêu chuẩn riêng về không gian dù cao cấp nhưng cũng vẫn thanh tịnh tao nhã chứ không phải xô bồ mặt tiền to ngoài phố hào nhoáng giả tạo mà không đạt được các giá trị đúng của tinh thần Nhật Bản trong từng chi tiết của bữa ăn.

Thức ăn ở đây từ khâu nguyên liệu nhập khẩu đến 90% từ cá cho đến thịt và một số các loại rau, có ấy loại rau thì mua ở VN nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn đầu vào. Hương vị truyền thống cũng được đảm bảo. Cá tươi là tươi không phụ thuộc vào ngày nhập hàng ngày tươi ngày không như một số nhà hàng Nhật khác hiện nay.

Bò wagyu A5 cũng theo đúng tiêu chuẩn premium beef và phục vụ đúng kiểu Nhật. Giá 1,5 chẹo cho 120gr bò A5 là hoàn toàn xứng đáng nha.

 

Món lẩu giấy 1 người cá tai rất ngon. Cái con cá tai đó ở Saigon có vài nơi phục vụ nhưng người ta cũng chỉ làm sạch ném ra chứ không chỉ bạn ăn thế nào cho ngon. Xin phép nói lun là Con cá này ăn sashimi thịt dai giòn còn nhúng lẩu thì nhúng nhẹ nhàng thôi đừng để thịt cá chín quá sẽ không còn vị đặc trưng. Cái nước lẩu ở đây RẤT NGON. Thanh cảnh nhẹ nhàng.

Xuất sắc bất ngờ nhất ở đây là Udon. Tui là đứa không có thích loại udon phổ thông bán khắp nơi mà ở chỗ này nhất quyết giới thiệuu cho tui loại udon lạnh chấm tương làm mình cũng tò mò. Mà cuối cùng thì má ơi nó ngon thiệt. Sợi mì dẹp, dai, ăn giống như ăn sợi mì linguine có pha bột nếp. Dẻo dai, mượt. Chỉ chấm tương húp sì sụp không cần thịt thà rau củ gì hết. Nếu không bị no lưng lửng chắc tui cũng quơ hết cái mâm mì khổng lồ đó luôn gòi. MUST TRY !

Loại udon được phục vụ tại Kacyo là Inaniwa udon, đươc sinh ra tại tỉnh Akita ở Nhật Bản 350 năm trước và được xem là loại udon hảo hạng chỉ dành riêng cho vua chúa. Loại mì này hơi mỏng và trong hơn bình thường, tạo cảm giác trơn tru và mềm mại khi cho vào miệng.

 

Tráng miệng là jelly rượu vang trắng. Xuất sắc để chốt bữa ăn. Ai nghĩ ra cái món này hay ho quá. Thấy nhiều nơi cũng làm nhưng không nghĩ ở một cái nhà hàng Nhật truyền thống 90 năm tuổi lại có món tráng miệng vang trắng rất chịu chơi như này.

 

Chỗ này giá thuộc phân khúc trung bình cao. Không phải dạng bình dân. Dành cho các bạn thích ăn ngon và đúng tiêu chuẩn Nhật Bản. Thiệt hại tầm trên dưới 1 triệu/người nếu không gọi mấy món premium như bò A5 các kiểu. Set cơm trưa từ 220k tới 600k tuỳ món, rất hợp lý và chất lượng.

Nói về nhà hàng Kacyo như đã nói từ trước thì đây là một trong những nhà hàng có tên tuổi lâu đời tại Nhật ĐẾN VIETNAM TỪ NĂM 2015, hoàn toàn không có dây mơ rễ má gì với cái quán cùng tên hoa búm ở Ngô Văn Năm và cũng không có bà con gì với cái nhà hàng Nhật tại cùng địa điểm trước năm 2015 của vợ chồng nhà nào đó. Nó nằm ở tầng 1 bên trong khách sạn New World nhưng không hề thuộc khách sạn mà chỉ thuê mặt bằng thôi.

Leave a Reply