Japan 35 – Dennys デニス cafe (Tokyo)

Mùa hè ở Nhật nóng kinh khủng, nóng phỏng da cháy lông cháy tóc, nóng đến 45 độ C, mưa cũng oi nồng.
Nhưng, bù lại , có những món ăn chỉ có trong menu mùa hè khiến cho chúng ta thèm thuồng mãi. Những món ăn mời gọi trong kí ức đến mức bản thân vô thức đặt chiếc vé bay về nơi có mùa hè rực rõ đó lúc nào không rõ. Những món mì lạnh, mì Ý ăn lạnh. Người Nhật đã phát triển mì Ý thành những biến thể xuất sắc nhất mà ngay cả những đầu bếp Ý chính tông cũng phải thán phục. Angel hair pasta với sốt pesto, parma ham và quả bơ. Món mì lạnh xuất sắc nhất mà tui từng ăn trong cuộc đời mình. Chưa bao giờ tui nghĩ đến việc luộc một vắt mì xong xóc đá cho nó lạnh và ăn với sốt pesto lạnh cùng parma ham và quả bơ nó lại ngon xuất sắc đến như vậy.

Lần nào đến Nhật tui cũng ngồi đây, chuỗi cafe デニス xuất hiện trong nhiều tập truyện tranh lẫn anime của Nhật ( conan có đó ). Menu của họ thay đổi theo mùa. Riêng món ngọt cũng thay đổi theo loại trái cây cùng thời điểm. Và tháng 7 tháng 8 là mùa của đào, những quả đào trắng xuất hiện khắp nơi đầy quyến rũ, parfait đào, jelly đào, nước đào xay, đào với sốt kem béo… Năm ngoái ăn hết cả cái menu ngọt full options các thể loại đào, và năm nay cũng thế.

Những mùa hè của xứ phù tang trôi qua với cái nắng cháy da và những cơn mưa bất chợt tàn phá dung nhan của những kẻ khách đến chơi, và rồi để những kẻ khách ấy bất chấp tất cả để quay lại đây , nhảy ùm vào những ngày hè oi ả chỉ để thưởng thức những món ngon chỉ có vào mùa hạ.
Nước Nhật thật kì lạ, đi mãi chả muốn rời xa…

cafe デニス  
阿佐谷南3-1-33Suginami-ku, Tokyo, Japan
Call +81 3-3392-0621

Món này xuất sắc, xuất sắc lắm

Mùa đào thứ hai ăn dầm nằm dề ở đây

 

Chuỗi Dennys này khá popular ở Nhật
Coi Conan có thấy á
Lần trc qua ăn spaghetty sốt tôm hùm với cầu gai, trứng cá hồi
Đang vào mùa xoài. Xoài khắp nơi
Và parfait xoài rất ngon

Leave a Reply