8 tiếng ngoài rìa Taipei đi đâu cho sướng ?

Đã lâu rồi tui đi du lịch không còn khái niệm chạy điểm check in. Thật ra là vì tuổi tác và nói chung là càng đi nhiều càng hiểu bản thân thích gì để tính toán.

Năm ngoái đi Taiwan tui mua 1 cái day tour mà một ngày 8 tiếng chạy 3 điểm quanh Đài Bắc luôn ( Dã Liễu – Cửu Phần – Thập Phần) ta nói tới Cửu Phần ko kịp uống li trà, tới Phập phần ko kịp vẽ đèn trời còn tới Dã Liễu chạy lòi con trời mưa ko ngó gì được hết về oải chè mệt xỉu nghỉ mẹ sống ảo luôn. Lúc đó 1 người hình như 900k, hai chị em hết 1 triệu 8 mà hông có zui. Đợt tháng 6 vừa rồi 2 đứa đi chơi sang thuê xe gần 2,6 chẹo bù giờ nhưng hạnh phúc cực. Xe 4 chỗ nên đi 3 người tính ra rất thích vì rẻ hơn cả mua tour theo xe. Hơn nữa bạn chọn được giờ khởi hành chứ không phải dậy sớm đến điểm tập trung lúc 8g sáng.

Cái thuê xe này book trên klook.

Không ai mượn mà thích post vậy đó vì nếu không phải book trên klook thì thực sự mình cũng dek bik mún thuê xe có tài xế nói tiếng Anh ở Taipei thì đến đâu mà thuê luôn.
https://www.klook.com/vi/activity/9909-popular-sightseeing-charter-tour-taipei/?aid=10897

Bạn nên đi, tui nghĩ là sẽ rất tuyệt nếu chừng 3-4 người share tiền nhau thuê xe 8 tiếng ở Đài Bắc.
Chỉ 2,6 triệu thôi nhưng được đón và trả khách tận khách sạn, thong thả 3 tiếng lang thang uống trà ở Cửu Phần rồi đi thêm 1 chỗ nữa là đẹp. Mỗi tiếng lố giờ cũng trả chừng 300k nữa thôi à. Đi cực kì thoải mái. Tài xế riêng Tiếng Anh thân thiện, nước uống trên xe và thoải mái.

Taipei->Cửu Phần->Wulai->Taipei

Sáng 10g tui khởi hành từ khách sạn đến Cửu phần khoảng 11g thì tới. Anh Tài xế còn tính đi theo chụp hình cho chị em tui lun mà tui nói hem cần. Hai đứa thong thả đi hết con đường ko vội vã, bang zô 800 tiệm bán đồ ở phố cổ, ngồi đồng 2 tiếng hơn ở một trà quán siêu đẹp sang trọng xa xỉ tới tầm 3g mới rời đi tiếp đến suối nước nóng Wulai. Cách đó hơn 1 giờ chạy xe.


Tới suối vừa tắm vừa trà chiều tới 6g15 xong về ksan Taipei tầm 7g tối.

Đây là cung đường tui chọn chứ nếu không bạn có thể chọn cũng đường khác như chợ cá chẳng hạn. Đừng đi suối mà đi chợ cá.
Taipei-> Cửu Phần ->Chợ cá-> Taipei

Hoặc bạn đi thập phần thả đèn trời, xong ghé qua làng mèo một chút, xong ghé lại cửu phần vi vu ngó nghiêng một tẹo rồi về lại taipei.
Taipei-> Thập Phần-> Làng mèo Houtong->Cửu Phần-> Taipei

Lời khuyên của tui cho những ai thích thong thả là 1 ngày đi 2 điểm thôi. Còn ai mê check in thì bớt sàng xê lại 8 tiếng có thể đi 4-5 điểm chứ ko đùa. Chỉ là tui thích sống chậm :p
8 tiếng thong thả.

#Food #Foodblogger #Foodblog
#travelblogger #travelblog #travel
#Blogger
#Meoac
#Review
#tips
#Kinhnghiệm

Leave a Reply