Founder Bak kut teh – Sài Gòn

Bak Kut Teh có nghĩa là sườn trà, một món ăn rất quen thuộc và được ưa chuộng ở Singapore. Nhưng, món này có nhiều nơi nấu gia vị ăn khác nhau nha. Có chỗ hầm cho quá trời tỏi ăn nồng nặc mùi tỏi, thở ra một phát ra nhát chết hết cả dòng họ ma cà rồng. Còn có chỗ nấu cho tiêu như kiểu vặt hết cả vườn tiêu Phú Quốc tống vào nồng nàn toát mồ hôi luôn.


Nói là sườn trà nhưng trong này ko có trà, chỉ là có nhiều gia vị nấu có chỗ nó sậm như màu trà nên gọi vậy thui. Món này thực chất là một món canh, trong đó sườn heo được hầm trong nhiều giờ cùng nước gia vị gồm có tỏi, hành, tiêu với một chút bí quyết nêm các loại thảo mộc và gia vị khác như đinh hương, quế, mùi… blah blah
Tất cả thành phần hoà quyện một cách hài hoà với nhau, làm nên món súp có hương vị thơm dịu, ngọt thanh mà vẫn rất đậm đà. Món ăn này cũng có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc mì, quẩy và rau xanh.
Có nhiều ý kiến khác nhau về sự ra đời của Bak Kut Teh. Có người cho rằng nó có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và được du nhập vào Singapore từ thế kỷ 19 bởi người Mân Nam. Nơi khác thì lại cho là do những công nhân người Hoa từ các tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên mang đến Singapore.

“Tương truyền, một người ăn xin đói khổ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Lúc ấy, chủ quán tuy cũng rất khó khăn và thiếu thốn nhưng vẫn động lòng thương cảm. Ông lấy một vài mảnh xương heo còn sót lại ninh lên, nêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng như hồi hương, hạt tiêu để tăng thêm hương vị và tạo cho món ăn có màu như nước trà. Kể từ đó, trà xương sườn ra đời và trở thành món ăn rất phổ biến trong tầng lớp lao động nghèo khó ở Singapore. Bởi được chế biến từ những nguyên liệu rẻ tiền nhưng nó lại có nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào đủ để cung cấp cho họ trong cả một ngày dài lao động mệt nhọc.”

Cái súp sườn ở đây nước súp châm thêm bao la húp thoải mái nha, không châm thêm thịt thoii, lỗ sặc máu sao. Nước ko cay ko nồng, con nít ăn được.

Cái giò heo hầm mềm thặc là mềm nhưng không bị rã nát như giò heo hầm ăn với cơm kiểu Thái. Còn nguyên hình nguyên dạng nguyên tảng dọn lên bàn.


Nói là đi ăn Bak kuh teh nhưng tui thấy là món gà chiên ngon nhất. Cánh gà chiên ngon mún xỉu, giòn thơm. Giò heo hầm ăn cũng ngon. Mà ếu hỉu sao nêm nếm vị tổng thể cho rất ít muối nên ăn chơi đồ ăn cho zui chứ ăn với cơm thì bị nhạt. Lần sau sẽ xin muối rắc thêm.

 
Đi ăn trong tuần giờ trưa thì vãi cả rẻ. Mình đi cuối tuần ko có promotion moẹ gì hết trơn.


Giá không đắt như tui tưởng tượng. In budget.
Mời các mẹ tham khảo từng hình. Theo truyền thống post review của meoac luôn luôn có ảnh chụp menu có giá tiền và hoá đơn cho các mẹ dễ hình dung.

Founder Bak kut teh
Tầng trệt Rome A 117 Nguyễn Đình Chiểu Q3
Đói quá chụp hình xong lao vào ăn quên mẹ nó quay clip với livestream đồ…

#Food #Foodblogger #Foodblog
#travelblogger #travelblog #travel
#Blogger
#Meoac
#Review
#tips
#Kinhnghiệm

Leave a Reply