Japan – Dịch vụ gửi hành lý từ/đến sân bay

Hành lý gửi thẳng về khách sạn, xách đít đi thôi cho nhẹ.

Đi du lịch oải nhất là mang vác. Tui đi 1 mình mà toàn tha 3-4 vali. Thực tế là chỉ kéo 1 vali nhỏ, còn lại gửi dịch vụ về chỗ ở hết. Cái này rất tiện nếu bạn nào lười lôi. Vì đi tàu thì ko phải ga nào cũng có thang máy. Nhiều khi chuyển trạm lôi lết bộ lòng vòng trong ga mệt thấy bà luôn.

Giá tiền gửi vận chuyển hành lý nói chung là tốn kém cũng vài trăm ngàn đó. Nhưng so với taxi chỉ là ruồi muỗi. Ai tiếc tiền thì cứ lôi đi bằng tàu điện cho sợ. Sợ nhất là ở Nhật ngoài vụ án một số ga không có thang máy thì còn có vụ xây sửa bảo trì liên tục. Có cái ga Kudanshita vốn có đủ thang máy thang cuốn mọi ngả luôn mà giờ bọc lại 3/4 số thang máy thang cuốn. Chỉ còn 1 thang cuốn lên hoạt động còn lại thang bộ mấy chục bậc. Lôi đi cho hiểu cực khổ là gì mỗi khi chuyển line hay ra vào trạm tàu.

Chưa kể nếu ở Airbnb mà trên lầu khu căn hộ thấp 3-4 lầu không có thang máy thì tự vác vali lên cầu thang chắc lòi cơm.

Đấy lúc đến vali ít đồ còn ráng chứ lúc về mua sắm cho cố mà lôi kiểu đó trễ máy bay luôn ko chừng. Nên mình khuyên các bạn nên dùng dịch vụ cho nhẹ thân nhá. Nay gửi hành lý đi, mai xách đít ra sân bay thôi cho khoẻ.

Nếu bay chuyến 0:25 đến nơi 8g sáng như tui thì rất tiện. Vì chọn 9g tài xế tới lấy hành lý xong 6g chiều ng ta đem tới khách sạn hay airbnb cho mình luôn. Make sure là có người nhận là đc. Nếu đi chơi 9pm về thì chọn 9pm nhận ok luôn nhé

Tới nơi bạn xuống đúng tầng G. Tìm cửa C1.

Cửa này là cửa ở khu vực trung tâm rất dễ tìm. Đúng boong giờ sẽ có một anh mặc áo gió trắng xuất hiện hốt vali của bạn đi. Đơn giản và nhẹ người.

Quan trọng: nhớ chọn đúng sân bay và terminal đáp và đi. Đừng nhầm lẫn.

*** Tài xế là người trực tiếp giao nhận hành lý. Bạn có thể chụp hình lại.

*** Nhớ theo dõi email. Nhận hay trả hành lý họ đều email cho khách hết á

*** Trong tháng 12 đang mua 1 tặng 1 đó. Book sẵn đi cho phẻ nà.

https://www.klook.com/activity/5624-airport-luggage-services-tokyo/?aid=10897

SO SÁNH VỚI DỊCH VỤ KHÁC

Ở Nhật có khá nhiều dịch vụ vận chuyển hành lý như Yamato Kuroneko nhưng ngặt nỗi là nếu chuyển hàng từ nhà hay khách sạn vào sân bay thì phải chuyển trước 2 ngày. Và từ sân bay về khách sạn cũng bèo nhất là qua ngày mới nhận được. Và như vậy thì sao? Thì lúc hành lý đang vận chuyển bạn dek có đồ dùng chứ sao. Chuyển hàng thì được chứ quần áo mà 2 ngày thì mặc gì trời !

Chưa kể là buổi sáng nhận tức là trước 12g trưa chứ không chính xác giờ. Trong khi dịch vụ của luggage agent thì cho bạn chọn giờ chính xác. Và chuyển trong ngày hoặc qua ngày mà thôi. Rất tiện.

(Đừng mơ vụ án chất cả người và hành lý lên taxi ở Nhật nha. Sân bay Narita cách trung tâm Tokyo khoảng gần 2 tiếng chạy xe. Gần trăm km. Đi taxi hay thuê xe charter tốn có chừng…300 USD à. Tức là khoảng 6 chẹo VND á)

Tháng 12 còn khuyến mãi mua 1 tặng 1 nên tống 2 con to ra sân bay trước. Mỗi con 20kg. Lúc ra sân bay chỉ kéo mỗi con cabin sướng lắm. Ngày xưa ngu không bik ko xài. Sáng ra ga lôi 3 con vali chạy hơn cây số lúc 5-6g sáng từ chỗ ở ra ga mà muốn sảng.

Leave a Reply