Abura soba KIRINJI – Saigon

Abura soba là loại mì khô nhưng sợi mì dai như ramen udon vại. Ko mềm nát như loại soba nâu. Mà cũng chẳng có súp đi kèm. Cứ thế trộn lên ăn thôi

Cái abura soba KIRINJI này vốn là có 1 cái ngay Trương Định khúc gần Lý Tự Trọng, giờ mở trên Vivo quận 7.

Option thêm cho nhưng buổi premiere phim chờ dài mỏ ở đây.

Tui tìm tài liệu Abura soba tiếng Việt nhưng không có nên giờ còng lưng vik, ko copy được của ai.

Abura soba tương truyền là có nguồn gốc từ quận Kitatama ở Tokyo khoảng những năm 50 của thế kỉ 20. Có một vài chuỗi bán món này khá nổi tiếng ở khu vực Kanto. Người ta nhận ra nó là một loại mì khá đặc biệt nên cứ thế mà quảng bá. Abura soba là loại mì Soup-less Oil noodles ( cái này éo bik tiếng Việt thì giải thích như nào). Ăn dai và trơn tuột, ko sợ mắc nghẹn đâu.

Thứ mì này đơn giản vì không phải mất cả nửa ngày, mười mấy tiếng để nấu nước dùng nên nó rẻ được chút đỉnh. Cái công phu nằm ở sợi mì thoi. Sợi mì này thì phải là sợi tươi mới ngon.

Abura soba 油そば hiện nay bán khá nhiều ở Tokyo. Có những tiệm như tui hay ăn ở Shinjuku có bán cả abura soba, tsukemen, ramen chung luôn. Cái chỗ tui ăn nổi tiếng lắm vì có ramen bò kobe nữa. Ăn với súp sữa kì lạ vô cùng.

Abura soba không có súp.

Thật ra thì cứ bán riêng chén súp miso có sao đâu nhỉ. Vietnam mình ăn hủ tíu khô, mì khô vẫn thích có chén súp để húp ( không phải để chấm kiểu tsukemen )

Xét cho cùng ăn mì ở đây cũng ngon đó. Nhưng chỉ bán loại này độc nhất hơi đáng quan ngại.

Thật sự !

Leave a Reply