Tình hình hiện nay là tui đang xài 2 em điện thoại cực kì đáng yêu là Blackberry Bold 9780 và HTC Desire S. Nhưng vẫn thèm thuồng các em dòng cao hơn nên hôm nay viết linh tinh chút đỉnh về 2 bạn này.
HTC Desire S có 1 khuyết điểm cực kì lớn mà mấy đứa xài điện thoại tối đa như tui đôi lúc hơi khó chịu là thời lượng pin. Mặc dù chipset của Qualcomm có nhiều lợi điểm nhưng các chip đời cũ vẫn bị nóng và ngốn pin.
Khi nói về công nghệ thì người dùng cuối thường chẳng mấy quan tâm đến việc sản phẩm đó dùng chip đời nào hiệu gì trừ dân chuyên 2tek. Đa phần sẽ chỉ focus vào 3 thứ : mẫu mã + tốc độ + pin. Ngoài mẫu mã ra thì thực tế là 2 thứ con lại đều phụ thuộc vào chipset. Và chipset thì không nhiều thương hiệu như sản phẩm cuối. VD như HTC, Sony Ericsson, FPT, K Touch, Q Mobile, Huawei và Alcatel đều dùng chipset của Qualcomm chẳng hạn.
Ngoài đường dạo này banron, standee, banner đầy rẫy em HTC sensation XE tích hợp với beat làm tui ngó wài cũng thích. Câu hỏi đầu tiên đặt ra là âm thanh và sóng 3G ngốn pin kinh hoàng, nếu với công nghệ tương tự em Desire S của tui thì chỉ sau 1 buổi là điện thoại sẽ sạch pin tắt ngóm.
=
=
Cuối cùng, tui đã quyết tâm xóa mù công nghệ, đi hỏi mấy đứa em về em điện thoại siêu đỉnh này. Em này xài chip Qualcomm Snapdragon thế hệ mới, kích thước nhỏ, hiệu suất cao và quan trọng là ít tỏa nhiệt, ngốn ít điện năng hơn. Nên dù thêm cả công nghệ âm thanh và tốcđộ khủng thì các thế hệ điện thoại mới sau này dùng chip Snapdragon đều có thời gian sử dụng liên tục ngon hơn các dòng trước.
Ưu điểm của Snapdragon là khả năng tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trên một chipset duy nhất. Nổi bật là các bộ vi xử lý của riêng Qualcomm, các đơn vị xử lý đồ họa, khả năng âm thanh, video… Bên cạnh đó, nó còn sử dụng một lượng pin tối thiểu. Theo truyền thống, các thế hệ vi xử lý của Snapdragon Qualcomm được phân loại theo từng phân khúc. S1 dành cho smartphone trung cấp; S2 dành cho smartphone và tablet hiệu suất cao, S3 dành cho các thiết bị chơi game đa tác vụ tiên tiến và cuối cùng, S4 dành cho các thiết bị thế hệ tiếp theo.
Để xứng tầm với 2 em đang dùng, sau khi nhìn thấy 2 em mới được Blackberry và HTC giới thiệu thì tui ngất luôn, ngất hẳn. Quá trời đẹp ^^
=
=
BlackBerry P’9981 Porsche Design
Bằng việc kiến tạo những khắc họa cá tính và mạnh mẽ, bàn phím QWERTY cùng lớp vỏ thép đã khiến BlackBerry 9900 lột xác trong một diện mạo đẳng cấp. Sở hữu OS 7 cùng chipset Snapdragon 1.2 GHz của Qualcomm, chiếc máy này thực sự là một công cụ đầy quyền lực trên tay những doanh nhân tài hoa. Với màn hình cảm ứng linh hoạt và các tính năng đa phương tiện hay khả năng sử dụng các dịch vụ BIS/BES truyền thống, BlackBerry P’9981 Porsche Design xứng đáng là một món quà “đắt xắt ra miếng” trong dịp cuối năm.
BB hiện nay đang ngày càng phổ biến ở VN, tui dùng BB cảm thấy cực thích vì khi mua gói BIS tui có thể dùng data tương đối thoải mái. Email cực tiện, facebook, twitter, foursquare, chat yahoo, BBM, whatsapps nhanh… không phải lăn tăn nhiều nhưng chắc teen thì sẽ không ưa chuộng lắm vì game rất chán. Em BB bold 9780 của tui vừa tầm tay các bạn nữ, nhỏ gọn dễ thương nhưng màn hình ko có cảm ứng. Cái 9900 thì màn hình cảm ứng mà to quá, các bạn nam chắc sẽ ưa chuộng hơn.
=
=
HTC Sensation XL
Sở hữu HĐH Android 2.3.5 (Gingerbread), chưa thể nói trước rằng HTC Sensation XL có nằm trong danh sách được lên phiên bản Android 4.0 hay không nhưng rõ ràng hiệu năng mà nó đem lại vẫn sẽ rất tối ưu trên nền chipset Snapdragon Scorpion 1.5GHz. Sở hữu màn hình 4.7 inch – lớn nhất trong số các smartphone của HTC, Sensation XL còn sở hữu thêm bộ tai nghe Beats đem tới chất lượng âm thanh cao cấp nhất khi thưởng thức nhạc số.
Em này teen sẽ thích hơn vì quá đẹp, game android thì free nhiều mà trong market cũng bao la luôn.
Xong… mời bà con xỉu !!!
Đang dùng em sensation thường,ko fải 4G hay XE hay XL gì hết,sạc qua đêm từ 0h,dùng linh tinh đến 4h chiều thì phải lôi cục pin thứ 2 ra thay và sạc cục kia,dùng HTC android thì nên mua thêm 1 cục và 1 cái dock sạc để dùng cho thoải mái.Còn bb 9870 thì pin trâu ròi,thằng bạn gọi điện như điên mà gần 2 ngày mới phải thay pin.