Phim rạp tháng 5/2012

Nhiều khi thấy mình khá là thê thảm, có những phim chưa coi mà rủ mãi chẳng ai đi cùng hoặc bà con đã xem hết rồi nên đành miss luôn chả có cơ hội đi xem lại nữa. Nhất là mấy phim Việt Nam. Ai cũng nghĩ mình đi coi premier rồi nên đi coi chả bao giờ rủ mình cả :((

Bùn ơi là sầu.

Thiệt tình là mí cty sản xuất, PR phim VN chiếu rạp ít có wan tâm tới blogger lắm, đa phần là PR của mí chỗ kinh doanh rạp và nhập phim. Chỗ nào có thì rất dễ thương, dễ thương zã man. Tui cũng xách đít mua zé đi coi ko à, vì tui hem có xí cái chỗ viết giới thiệu phim của mấy bạn trong báo, bản thân tui tự thấy là mình hẻm có đủ trình độ hiểu biết về điện ảnh để viết review bình loạn ở cương vị phóng viên điện ảnh nên toàn viết review giới thiệu khùng khùng nhảm nhảm trên blog là chính. Bà con coi chơi, thấy zui thì đi coi giải trí.

Tui thích phim giải trí nên cũng hẻm có cửa tranh luận với những bạn viết blog review chuyên nghiên cứu phim. Giới thiệu cho đại đa số người coi phim để giải trí, dễ tính zống mình là chính.

Tháng 5 này thì rạp có khá nhìu phim, trong đó có cái Titanic 3D chả hỉu sao chíu chậm so với nước khác quá trời. Phim này tui sẽ hông có review đâu. Theo tui nghĩ là Titanic đã được xếp vào hàng phim kinh điển thì dù là xem hay chưa thì mọi người cũng nên ra rạp xem bản 3D này. Dạng 3D làm nổi từ bản gốc 2D thì theo như tui thấy Titanic làm lại khá ổn. Bản chất thì 15 năm trước mình cũng đã có cơ hội enjoy phim này ngoài rạp đâu mà so sánh 2 với 3D chi cho nó mệt. Toàn coi DVD với HBO ko à. Mà nếu có chăng đi nữa thì chắc chục năm trước mí cụm rạp Thăng Long Toàn Thắng cũng có chiếu, mà mí chỗ đó thì enjoy được phim mới là chuyện lạ đó. Nhắc nhở lun là phim dài, 3 tiếng , nhớ lựa chỗ tốt để khỏi bị chóng mặt, mỏi cổ á.

=

=

Mirror Mirror

Phim này là Bạch Tuyết và 7 chú lùn cổ tích viết lại, thêm mắm dặm muối cho nó zui.

Kịch bản làm lại khá hài hước nhưng vẫn giữ một phần cái cốt mà các em nhỏ vẫn hằng yêu thích. Tui thích cái kiểu nhảm nhảm khùng khùng lúc anh bạn hoàng tử bị cho uống “tình dược” nhầm thể loại dành cho cún cưng. Hài kinh khủng !

Tui cũng thích cái kiểu chăm sóc sắc đẹp của bà hoàng hậu phù thủy lun. Má ơi, ngày nay nàng megan fox chích botox cho môi sưng vêu nhạy cảm thì bà hoàng hậu này chơi hàng tự nhiên, dùng insect lun. Thiệt là đáng nể. Còn có cái trò chăm sóc da bằng phân nữa. Mẹ nội ơi, hẻm bik mí cái xì-pa chuyên đắp mặt nạ đất sét hay ủ bùn có dùng phân con gì để thay thế cho da đẹp zống chị phù thủy này hem nữa…

Coi lâu gòi mà giờ vẫn có nhớ :))

Khúc cuối em Bạch Tuyết thiệt là đanh đá đó nha. Lẽ ra trong phim người ta phải cho em phải được ăn táo độc từ khúc giữa thì mới đúng nội dung từ ngày xửa ngày xưa chứ nhỉ !!!

Anyway, coi giải trí, cái xì tai này thì trailer dư lào thì phim nó y chang zị, ko có bị treo đầu dê bán thịt chó đâu

=

=

Ba chàng ngốc

Phim này thuộc thể loại hài nhảm.

Nội dung sơ sơ là dư lày, cái viện mồ côi chỗ Moe, Larry và Curly bị thiếu nợ nên phải đóng cửa. Mà cái cục nợ đó là do 3 bạn này thiếu iót quá phá hoại tùm lum phải đền bảo hiểm mà ra. 3 bạn này lên đường đi kiếm tiền về để xoay sở trả nợ nhằm cứu nơi cưu mang mình từ nhỏ.

Mà cái thể loại phá hoại hẻm ai dám nhận nuôi, ai gặp cũng chạy mất dép phải ăn cơm viện mồ côi tới 35 nămlà hỉu gòi hen

Dĩ nhiên là đã ngốc mà còn bon chen thì sẽ tạo ra thêm 1 đống bi kịch

Nhưng từ cái bi kịch đó thì 3 bạn này tìm được 1 bạn khác hòi xưa cũng ở trong viện mồ côi được nhận nuôi, bạn này thì giàu nứt đố đổ vách, thừa kế gia sản khủng từ mẹ nuôi và có 1 mớ người khác dòm ngó cái đống tài sản đó.

Tuy nhiên cuối cùng thì bạn giàu có đó ko phải là người trả nợ dùm 3 bạn ngốc kia.

Thật ra thì phim này dạng nhảm zui, nhưng có khá nhiều bạn bè của tui hẻm thích nội dung phim dạng này. Thứ nhất là nhảm – rõ ràng. Thứ hai là khán giả quá thực tế, ko thích kiểu ngốc nghếch thật thà mà may mắn. Nhưng một số khác thì lại cực thích phim nhảm xàm giải trí kiểu này, coi đi coi lại 2-3 lần và lần nào cũng cười sái hàm

=

=

SAFE – Mật mã sống

Phim hình sự xã hội, bắn nhau tung tóe.

Nếu ra rạp xem phim này thì tốt nhất là bạn đừng mong chờ cái gì đó gọi là bất ngờ từ nội dung phim vì nó khá là dễ đoán. Kiểu phim dạng thế giới ngầm thanh toán lẫn nhau có liên wan vài mắt xích thuộc quan chức chính phủ vốn là zị gòi.

Nội dung phim xoay quanh việc một cựu đặc vụ ưu tú nhận thực hiện một nhiệm vụ kép: giải cứu một cô bé người Trung Quốc bị Hội Tam Hoàng bắt cóc và tìm một giải pháp an toàn để đánh lừa Mafia Nga, Hội Tam Hoàng và cả những quan chức tham nhũng của New York.

Mà ngộ cái là phim tui coi ko thấy có gì gọi là máu me hay bạo lực lắm mà lại đặt rate hạn chế khán giả dưới 16 tuổi.

=

=

CONAN – Tái sinh nơi tử địa

Cấm hẳn khán giả dưới 16 tuổi luôn

Thiệt dáng ngạc nhiên là phim này được chiếu. Warning trước mí bạn coi rạp sẽ dễ bị hụt hẫng vì lí do có nhiều đoạn bị kiểm duyệt cắt khá thô bạo. Toàn cảnh hot, xem ức chế zã man. Tuy nhiên phim này mà coi ở nhà thì lại bị mất cảm giác hoành tráng của hình ảnh 3D màn hình to ngoài rạp.

Nội dung phim xoay quanh việc bạn Conan đi trả thù cho chủng tộc người Barbabrian bị tàn sát zã man trong cuộc chiến đi tìm mảnh ghép để hồi sinh chiếc mặt nạ quyền năng. Phim này toàn zai 6 múi và các nàng xinh đẹp. Trong đó có nàng phù thủy mặc đồ xách xì zã man con ngan. Phim này giết người rất tàn bạo luôn nên nói chung là ai hem thích phim bạo lực thì ko nên coi. Phim thuộcthể loại hành động phiêu lưu viễn tưởng thần thoại.

Recommend cho mí bạn thích thể loại này ( kiểu 300 á) là nên ra rạp coi cho thấy cảnh phim 3D hoành tráng, trai đẹp tới từng cọng lông xong rồi sau đó về nhà mua DVD bản đẹp coi lại mí cảnh hot của bạn Conan 6 múi và bạn nữ “dòng máu hoàng tộc” phang nhau trong hang núi – cảnh này ngoài rạp chỉ chiếu 2 người hun nhao xong cắt cái bụp chuyển sang cảnh bạn Conan 6 múi trần như nhộng nằm chổng mông trong vách núi thoai à, chắc là sẽ còn thêm 1 số cảnh giết người máu me thịt bắn tung tóe bị cắt nữa.

=

=

Lời nguyền bóng đêm – Dark of Shadow

Phim này hài, tui coi thì thấy zui, tui thích. Nhưng hình như có nhiều bạn ra rạp coi mà hơi thiếu kiên nhẫn, thấy khúc đầu có ma cà rồng cạp cổ giết người máu me cái đứng dậy đi về luôn.

Thật ra riêng cái tên Johnny Depp đã đủ để bạn phải móc túi mua zé để xem phim gòi.

Nội dung phim xoay quanh chuyện anh công tử quý tộc Barnabas Collins can tội từ chối tình iu của mụ phù thủy nên ai mà được anh í iu thương đều phải chek hết. Riêng anh í thì được nàng kia ưu ái biến thành ma cà rồng :)) và nhốt dưới lòng đất suốt 2 thế kỉ. Trong thời gian đó mụ phù thủy kia đã chiếm lấy thị trấn mang tên dòng họ nhà anh kia bằng kinh tế. Ấy zị mà sau 200 năm mấy ông nội công nhân công trường trót dại mở hòm giải thoát cho anh í ra ngoài về lại lâu đài xưa thì mụ phù thủy kia vẫn nhất mực tìm anh í để đòi… tình yêu.

Mà hậu duệ nhà anh Collins này cũng toàn ca khó. Có cô cháu gái nhìn như con nghiện say thuốc triền miên, 1 thằng cháu trai có vẻ như bị tự kỉ và 1 nàng gia sư vừa tẩu thoát khỏi nhà thương điên tới làm bảo mẫu cho thằng cháu này ( nàng gia sư này là kiếp sau của người iu Barnabas 200 năm trước bị mụ phù thủy xô xuống khỏi ngọn đồi góa phụ)

Nghiêm túc là tui thích phim ma cà rồng dạng này hơn Twilight. Tính giải trí cao hơn còn phim kia tình cảm với nội tâm nhìu wá, đi từ truyện tiểu thuyết tình cảm ra nên nó thế, tính điện ảnh và gay cấn giải trí bị giảm đi ít nhiều.

Phim này coi 2D digital mà ấm ức vì … ko có 3D. Ack ack…

Bà con nhớ coi 2D digital, đừng coi 2D phí lắm vì phim rất đẹp ^^

Khúc cuối phim bất ngờ lắm nha.

3 thoughts on “Phim rạp tháng 5/2012

  1. Có đi coi Safe rồi, không thích lắm vì toàn ăn gian góc máy mấy cảnh hành động, đánh đấm. Đang chờ coi G.I.Joe. Mèo có đi coi premier review lại giùm nha. Cảm ơn Mèo!

  2. Thật sự là vẫn không hiểu vì sao phim Conan thì được chiếu mà phim Hunger game lại bị cấm. Anw, phim hay vì khi xem bản ko bị cắt các cảnh bạo lực rất là bạo lực 🙂

Leave a Reply