Japan 007 – The Momofuku Ando Instant Ramen Museum ( Yokohama )

Cái chỗ bảo tàng mì với mì quay tay trải nghiệm 300 yên tui đã đi ở ikeda rồi mà vẫn thích nữa nên bò tới đây. Vé vào cổng 500 yên và cái chỗ này nó bự hơn cái ở ikeda nhìu ( ikeda cách osaka khoảng 40ph ngồi tàu chậm với vào cổng free nha). Lần này thấy Yokohama có, lại xách mông đi vì thích.

Yokohama. Ngày xưa có bộ truyện tranh về cái thành phố cảng này, giờ mới bò tới đây. Ngay thứ bảy đông quá trời. Khách du lịch với cả gia đình Nhật dắt con đi chơi.

Làm mì mình mua cái li, tự vẽ vời lên rồi xoay cục mì vào li. Chọn lấy 1 loại súp base và 4 loại topping cho vào. Ép lại và thổi bong bóng giữ nó lại đeo cổ đem về. Tui thích cái mì mình tự chọn topping chứ ko có nhu cầu vẽ vời cho lắm. Phải mà nó vắng như ở ikeda tui sẽ làm 10 li đem zề vì tính ra khoảng 60k mà hoàn hảo về hương vị lẫn topping tử tế.

 Ở đây đông quá. Từ ga đi bộ tới chỗ này 1km. Về đi lại thêm 1km. Ngồi tàu từ shinjuku ra cũng cả tiếng rưỡi nữa. Xa ơi xa mà thích quá nên cứ đi thôi à

Và chắc ko nhiều người biết rằng Mì Ăn Liền là một phát minh của Nhật – ông Momofuku Ando, người sáng lập Nissin, công ty tiên phong trong sản xuất và kinh doanh mì ăn liền. Ngày nay, Nissin Foods là tập đoàn thực phẩm hàng đầu trên thế giới và Ông Momofuku Ando được mệnh danh là “Ông vua của mì ăn liền”. Ông này phát minh ra mì ăn liền, cũng là người sinh ra mì li để giải quyết vấn đề có mì mà phải đi kiếm cái tô để ăn rất mệt, cho zô li đổ nước sôi nó nở ăn lun cho tiện. Mỗi năm Nissin bán ra hơn 10 tỉ gói/li mì ăn liền, thuộc top đầu thế giới. Thực tế thì cái loại mà Nissin đang bán và quảng cáo tại VN, mì 365 ấy là mì ramen, luộc lên nó cũng na ná ramen ăn ở tiệm, cái sản phẩm có câu chuyện lịch sử gắn liền và đặc trưng trong tâm thức người Nhật lịch sử hơn trăm năm, đáng lí ra khi đóng gói và đem vào bếp nó phải thành 1 thứ gì đó thú vị hơn là cái giấy gói vàng dai sực đích thực đó. Nissin bán rất nhiều loại mì trên toàn thế giới, có cả mì chiên cong wéo và các loại khác nữa, hơn 1200 loại mì khác nhau lận.

Name: CUPNOODLES MUSEUM (formal name: Momofuku Ando Instant Ramen Museum)

 Address: 2-3-4 Shinko, Naka-ku, Yokohama 231-0001 Japan

 Telephone: General information: 045-345-0918 / Chicken Ramen Factory reservations: 045-345-0825 (Reception hours: 10:00-18:00, holidays excluded)

Museum hours: 10:00-18:00 (last admission 17:00)

Holidays: Tuesdays (when Tuesday is a holiday, closed the following day), year end / new year holidays

Admission: Adults: 500 yen (tax included) / high school age children and younger admitted

MAP & DIRECTIONS

Đi tàu cứ tìm line Minatomirai rồi leo lên xuống ở trạm Minatomirai luôn là được, hay xuống ở trạm Bashamichi đi bộ quãng đường tương đương.

Lết bộ tầm 10 phút đi qua cái công viên to đùng có cái đu quay cao ấy là tới

Leave a Reply