Ice Age 4 vs Brave

Trời ơi đi coi 2 cái phim hoạt hình này xong ức chế muốn chết. Vẫn 1 câu hỏi muôn thuở tại sao VN ko có rạp IMAX ?

Brave

=

 

=

Đã chiếu tung xòe ngoài rạp. Đừng bị trailer làm mất hứng vì nội dung phim hay gấp 10 lần những gì trailer thể hiện. Nàng công chúa tóc đỏ ko học bắn cung đánh kiếm để bảo vệ tổ quốc hay để chứng tỏ sân si. Vậy thì để làm gì ? Thử thách lớn nhất của Mega khi nhập phim này zề là làm sao nói cho dân tình biết cái phim nó hay hơn cái trailer. Trailer coi chán òm, chả hỉu gì hết chơn lun. Đã zậy công chúa tóc còn ko được đẹp như Bạch tuyết, đảm đang như Tiana hay gai góc như Pocahontas  nữa. Lúc đầu tui còn lười, tính ko đi coi lun :p

Phim này coi zui lớm vì có nhiều tình tiết rất đời thực. Nàng công của có một bà mẹ đúng kỉu của các bà mẹ, luôn muốn con mình thành thế này thế nọ và hay làu bàu. Còn ông vua thì rất dũng mãnh và chiều con gái, đúng kiểu con gái và cha. Lâu gòi hông khóc mà coi tới khúc gần cúi phim này tui suýt khóc đó nha. Mấy ông bố bà mẹ trong cái phim này dời thật zã man, ai cũng tự hào về con mình theo 1 kiểu nào đó dù con họ có là gì đi nữa thì muôn đời các ông bố vẫn luôn đặt con mình ở vị trí cao thiệt là cao. Hổ phụ sinh hổ tử. Bà hoàng hậu cũng thế, một bà mẹ kiểu mẩu cũng mún con mình trở thành một bà hoàng kiểu cách. Chuyện này áp lực lên những đứa con ghê lắm.

Nói chuyện này tự nhiên tui nhớ tới tui những ngày đầu đi viết báo. Cái thứ tui lúc nào cũng mún giấu là … tên của papa tui.  Một người có tên tuổi và uy tín gần 30 năm trong làng báo, các bậc tiền bối nhất là bên mảng kinh tế đều nể. Áp lực lắm. Cố gắng lòi mắt xong cái mọi người phán 1 câu “Ôi, tưởng ai, hóa ra là con gái ông đầu trọc KB – SGGP. “Giờ thì anh í hết bon chen gòi, lui zề làm công tác xã hội, chỉ có mình tui sân si với đời thui :p

Còn cái bà phù thủy trong phim hiện đại vô cùng. Từ cái đời cổ lỗ sĩ nào mà chị ấy còn đi tham dự đại hội quốc tế ngành phù thủy nữa ( dự đại hội gì mà dọn sạch nhà theo lun vại đó ). Chưa hết, chị ấy còn biết chơi cả voice callin. Nếu bạn cần abcd ném chai số 1 zô cái nồi, nếu bạn mún cdef ném chai số 2, nếu là cô gái tóc đỏ ném chai số 3. Coi tới đó ai cũng cười sái hàm :p

Hehe…

Phim này đi coi gia đình nha. Vì hông có miếng tình iu trai gái gay les nào trong đó hết.

=

=

Ice Age 4

20/7/2012 ra rạp

Tui mua combo 145k để lấy con Scrat mà nhân viên Mega kêu hết. Ko bik sao mà hết lẹ zị, mới bán tức thì mà hết là sao? Hum wa mới premier mà. Cúi cùng đành lấy Sid, dù gì cũng thích con lười đó.

Phần này ngoài Sid còn có bà nội của Sid, gia đình vô tâm vứt bà cho Sid, bà này già mà teen vãi, thú nuôi cũng cá tính luôn. Ko có bà thì cuối phim cả lũ thú bự có mà chết 😉

Bạn Mamút phần trước đã có gia đình, phần này tới phiên bạn cọp có tình iu ( thích nhá!). Thiệt tội nghịp ông bố voi ma mút có cô con gái tủi dậy thì mê trai bỏ bạn. Coi phim này bà con sẽ biết bí mật của 2 con cù lần vì sao lúc nào cũng có thể vui vẻ chơi đùa bất chấp tận thế =)) Cũng như mọi lần, con sóc cuồng hạt dẻ Scrat vẫn là nguyên nhân, là hậu quả của đại họa, là nguồn cơn của tá lả chuyện lôi đình mà chẳng hề dây mơ rễ má tới bầy thú diễn viên chính của phim. Còn con lười Sid thì lúc nào cũng là đứa rách việc nhưng toàn ăn may lập đại công ( thích thế!). Spoiler nhìu wá chắc bị wánh bờm đầu. Các tình iu đi coi đi, đừng có lăn tăn nhìu nhá.

Mà riêng cái phim này tui mún coi lồng tiếng mà ko duoc toại nguyện. Thực sự thì coi lồng tiếng khá zui, ngữ cảnh lồng zô đúng kiểu văn nói rất VN. Nhưng nếu ra rạp mà coi lồng tiếng sẽ rất nhức đầu vì các ông bố bà mẹ dắt các bé đi coi, phụ đề coi sao kịp – toàn coi lồng tiếng – và ngoài tiếng lồng trong phim bạn sẽ được bonus thêm tiếng léo nhéo của các bé kỉu dư lày : “Mẹ ơi sao cái con cọp nó lại zậy hả mẹ?” , “Ba ơi, sao con voi lại là bạn con chuột vậy ba!” “Mẹ ơi cái con con con đó là con gì?”… Blah blah blah =))

Phim zui thì có zui thiệt nhưng cảm giác sao sao đó, chưa đã. Chắc fải bay wa Thái coi imax cho nó đã con mắt wá :))

Há há !!!

One thought on “Ice Age 4 vs Brave

Leave a Reply