Sử dụng thẻ tàu cao tốc THSR Trọn gói ở Đài Loan rất tiện lợi.

Bạn có thể sáng Taipei tối Đài Trung , hôm sau đi Cao Hùng ở chơi xong về lại Taichung trong ngày. Với tấm vé Thsr trọn gói 3 ngày bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí di chuyển.

Ví dụ buổi sáng bạn có thể ăn sáng ở Taipei, sau đó lên tàu đi Chiayi, ghé qua làng Hinoki tham quan ăn trưa , Xong lên tàu trở về lại Đài Trung. Nhận phòng khách sạn, đi một vòng uống trà sữa, đợi đến tối đi ăn tối rồi đi chợ đêm. Sáng hôm sau bạn có thể đi Chiayi lần nữa để đến Alisan chơi rồi về lại Taichung ngủ hoặc đi thẳng từ Chiayi xuống Cao Hùng . Ngày thứ ba khám phá Cao Hùng xong về lại Taipei hay Taichung tuỳ thích.
Ba ngày đi chuyển thả ga vi vu thả cửa bằng tàu cao tốc chạy với tốc độ hơn 200 cây số chỉ với 1,6 triệu VND thôi. Có lợi lắm đó.

Mua ở đây nha
https://www.klook.com/activity/808-3-day-thsr-tourist-pass-taipei/?aid=10897

Thật ra hệ thống đường sắt của Đài Loan cũng tương đối tiện lợi. Ngoài hệ thống tàu thường tàu nội đô , tàu liên tỉnh , hệ thống tàu điện ngầm… Thì hệ thống tàu cao tốc chỉ mới được phát triển một vài năm gần đây, tuy nhiên hệ thống này cũng đã giúp được khách du lịch khá nhiều khi chuyển liên tỉnh. Với thẻ dành cho khách du lịch ba ngày bạn sẽ đổi vé ở quầy, Yên tâm là nhân viên nhà ga đều có thể nói được tiếng Anh rất tốt. Bạn sẽ chọn giờ tàu chạy, trung bình cứ khoảng nửa tiếng đến một tiếng sẽ có một chuyến rất tiện. Khi đổi vé ở quầy, nhân viên sẽ cho bạn vé có số ghế đặt trước. Nhớ lên tàu đúng toa, đúng chuyến và ngồi đúng số ghế nhé. Và cũng nhớ tập trung xem khi nào thì tới ga mình muốn xuống bởi vì thông báo sẽ được đọc bằng tiếng Anh tiếng Hoa và không nhắc lại, chỉ đọc đúng một lần thôi.

Mmắc cười lắm, vé này thay vì khi ở quầy họ đổi vé cho bạn họ sẽ không đưa cái vé có đầu đọc từ mà họ sẽ ghi tay, viết tay thông tin của chuyến tàu, ghế ngồi , thời gian bạn sử dụng lên trên cái quyển/cuốn vé dành riêng cho tourist đó. Viết tay thủ công đóng dấu nha.
Bạn sẽ phải cầm cái cuốn/quyển vé thông hành của mình đến chỗ cửa có nhân viên, Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin trên cuốn vé và sau đó sẽ dùng thẻ nhân viên của họ để mở cửa cho bạn vào/ra, một số chỗ còn đòi đối chiếu kiểm tra thông tin trên cuốn vé và trên passport của bạn để đảm bảo bạn không mượn vé của người khác.
Một điều nữa bạn cần phải chú ý là sẽ có tàu nhanh, dừng ít chặng. Bạn nên chú ý vì tàu này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian lắm đó. Bù lại có những tàu sẽ dừng từng trạm ngắn, trạm nào cũng dừng, Sẽ khá tốn thời gian.
Thực ra nếu rảnh bạn có thể ngồi tàu này để ngắm cảnh Bắc Nam. Núi đồi sông suối ở Đài Loan khá đẹp 😂

Ngoài ra có một loại vé cho khách du lịch khác là tiện lợi giá khoảng 2,1 triệu VND Nhưng có thể được dùng cho cả hệ thống tàu chậm lẫn nhanh ( TRA và THSR , Không sử dụng được cho hệ thống tàu điện ngầm Metro nhé). Với mức chi phí này bạn sẽ có năm ngày thoải mái sử dụng cả hai hệ thống đường sắt trên. Tức là bạn có thể đi Hoa Liên, đi Làng Mèo Houtong từ Taipei Và nhiều nơi khác nữa, những nơi mà hệ thống tàu nhanh chưa có mà chỉ có hệ thống tàu thường. Cứ tàu TRA và THSR là đi được. Còn các tuyến metro màu mè hoa lá hẹ thì ko nha.
Loại này ai ham đi nhiều mê check in, một chuyến bung lụa rất nên mua dùng nè
https://www.klook.com/activity/1684
Nhớ là lúc mua nhớ đăng ký chính xác ngày bạn sẽ bắt đầu sử dụng cái vé đó nhá

Leave a Reply